Du lịch Y Tý Lũng Pô 2 ngày giá TỐT

Du lịch Y Tý Lũng Pô 2 ngày giá TỐT

Y Tý, một xã vùng cao thuộc huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, là một điểm đến hấp dẫn với vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ và nền văn hóa độc đáo. Nằm ở độ cao khoảng 2.000 mét so với mực nước biển, Y Tý nổi tiếng với cảnh quan núi non hùng vĩ, những thửa ruộng bậc thang trải dài và biển mây bồng bềnh tuyệt đẹp vào mùa đông.

Người dân Y Tý chủ yếu là dân tộc Hà Nhì, một trong những dân tộc thiểu số ở Việt Nam, với những nét văn hóa, phong tục tập quán đặc trưng. Du khách đến Y Tý không chỉ được thưởng thức cảnh đẹp thiên nhiên mà còn có cơ hội trải nghiệm cuộc sống của người dân bản địa, tham gia các lễ hội truyền thống và thưởng thức ẩm thực đặc sản của vùng cao.

Y Tý còn nổi bật với những ngôi nhà trình tường đặc trưng của người Hà Nhì, được xây dựng từ đất và gỗ, tạo nên nét kiến trúc độc đáo. Mùa lúa chín vào tháng 9 và tháng 10 là thời điểm lý tưởng để đến Y Tý, khi những thửa ruộng bậc thang ngả màu vàng óng, tạo nên bức tranh thiên nhiên sống động và rực rỡ.

Tour du lịch Y Tý – Lũng Pô 2 ngày, quí khách sẽ trải nghiệm:
– Check in cột cờ Lũng Pô, Cột mốc 92.
– Về vùng đất “Ngàn mây” Ngải Thầu “săn mây” ở độ cao 2000m.
– Thăm quan, khám phá cuộc sống của bản dân tộc Hà Nhì.
– Thưởng ngoạn phong cảnh tuyệt đẹp với những con đường vùng cao ngập tràn sắc hoa Đào, hoa Mận, hoa Dã Quỳ, hoa Đỗ Quyên ….khi đất trời vào xuân (Tháng 12, tháng 1,2,3), những cánh đồng như Bạc mùa nước đổ (Tháng 4,5,6) hay những thửa rộng bậc thang ngút tầm mắt múa lúa chín ( Tháng 9, tháng 10)

Du lịch Y Tý lũng Pô

Du lịch Y Tý lũng Pô

Tham khảo lịch trình tour Y Tý Lũng Pô

Ngày 1: Hà Nội Ngải Thẩu Thượng – Choẻn Thèn – Y Tý

06h00 xe và hướng dẫn đón đoàn tại điểm hẹn khởi hành đi Y Tý theo đường cao tốc Nội Bài Lào Cai. Đoàn ăn trưa tại Mường Hun trước khi tiếp tục hành trình khám phá Y Tý.
15H00 đoàn đến với vùng đất Ngải Thầu Thượng ở độ cao 2000M điểm “săn mây” đầu tiên trong tour du lịch Y Tý Lũng Pô. Tại đây, bạn sẽ được mục sở thị khung cảnh hùng vĩ của mây trời, núi rừng Tây Bắc. Điểm dừng chân tiếp theo là bản Choẻn Thèn của người Hà Nhì với những ngôi nhà Trình Tường nguyên bản nép mình bên hàng rào Đào, Mận đua sắc mỗi độ xuân về. Tại đây, bạn sẽ được hòa mình vào cuộc sống thường nhật của đồng bào vùng cao, chiêm ngưỡng 2 cây đại thụ ẩn hiện trong mây. Đoàn ăn tối và nghỉ đêm tại Y Tý, thưởng thức các món đặc sản địa phương.

Ngày 2: Y Tý – Lũng Pô – Hà Nội

7h30 Đoàn ăn sáng, trả phòng và tiếp tục hành trình ngắm cảnh, săn mây với vùng đất ngàn mây Y Tý – Ngải Thầu. Điểm dừng chân tiếp theo là cột cờ Lũng Pô và cột mốc 92 nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt. Quí khách tự do chụp hình, Check in từ đỉnh cột cờ Lũng Pô cao 41m
Đoàn ăn trưa tại Lũng Pô trước khi đi dọc theo con sông Hồng trở lại Lào Cai về Hà Nội. 20h00 đoàn về đến Hà Nội, kết thúc tour du lịch Y Tý – Lũng Pô 2 ngày săn mây khám phá cảnh đẹp đất nước.

Du lịch Y Tý lũng Pô

Du lịch Y Tý lũng Pô